11

GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA PLC – SCADA (PHẦN 2)

GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA PLC – SCADA (PHẦN 2)

Xem link phần 1 tại: http://www.biendongco.vn/vi/automation-solutions-plc-scada-part-1.html

Trên thực tế, cả 2 giải pháp đều ứng dụng chương trình WinCC của hãng Siemens để giám sát, thu thập dữ liệu và điều khiển hệ thống tự động hóa các quá trình sản xuất. Các chức năng mở rộng có tính năng vượt trội nhất của WinCC:
WinCC/DataMonitor: Chức năng này được sử dụng để hiển thị, phân tích, đánh giá và phân phối trạng thái quá trình hiện tại, dữ liệu và thông tin. Với DataMonitor, quy trình dữ liệu WinCC có thể được cung cấp cho tất cả các cấp chức năng của một công ty thông qua Web.

Chức năng WinCC - DataMonitor

WinCC/PerformanceMonitor: Với chức năng này, các số liệu chính cụ thể của nhà máy cho từng thiết bị, máy hoặc toàn bộ dây chuyền sản xuất có thể được tính toán và phân tích trong các nhà máy sản xuất theo hướng từng máy hoặc cả dây chuyền.

Chức năng WinCC - PerformanceMonitor

WinCC/Redundancy: Cung cấp cho khách hàng tùy chọn vận hành song song hai hệ thống hoặc máy chủ WinCC được kết nối với nhau để giám sát lẫn nhau. Nếu một trong hai máy chủ bị lỗi, máy chủ thứ hai sẽ kiểm soát toàn bộ hệ thống. Sau khi máy chủ bị lỗi hoạt động trở lại, nội dung của tất cả thông báo, giá trị xử lý và lưu trữ trong quá trình vận hành cũng như các thẻ nội bộ sẽ được đồng bộ hóa trực tuyến.

Chức năng WinCC - Redundancy

WinCC/SES (Sequence Execution System): Được thiết kế để kiểm soát trình tự các quy trình dựa trên công thức và trình tự như các quy trình trộn trong sản xuất thực phẩm, đồ uống. Sử dụng các mẫu và khối chức năng trực quan được xác định trước có thể đạt được mức hiệu quả kỹ thuật rất cao. Đó là lý do tại sao các nhà thiết kế nhà máy, các kỹ sư nhà máy có thể tiết kiệm thời gian kỹ thuật cũng như thời gian thử nghiệm và vận hành.

WinCC/Web Navigator: Cho phép thực hiện kiểm soát, giám sát và điều hành của nhà máy thông qua Internet hoặc mạng nội bộ mà không cần thay đổi chương trình WinCC.

Bên cạnh các chức năng nêu trên, giải pháp PLC – SCADA còn cung cấp cho khách hàng thêm một số chức năng khác như:
- SIMATIC WinCC/Audit: Theo dõi, ghi lại tất cả dữ liệu thay đổi trong cơ sở dữ liệu.
- WinCC/Calendar Scheduler and WinCC/Event Notifier: Chức năng lịch được thêm vào dựa trên chức năng lịch của WinCC.
- WinCC/ChangeControl: Hỗ trợ xử lý sự cố và giảm thời gian ngừng hoạt động của nhà máy.
- WinCC/Connectivity Pack and Connectivity Station: Điều khiển, giám sát hệ thống từ xa qua các tùy chọn bổ sung
- WinCC/TeleControl: Các cấu trúc liên kết mạng và giao thức truyền được hỗ trợ đa dạng cho phép cấu hình linh hoạt theo các yêu cầu riêng biệt.
- WinCC/WebUX: Hỗ trợ đa dạng trên mọi nền tảng mà không cần cài đặt để sử dụng WebUX.
Kết hợp với phần mềm vận hành điều khiển không thể thiếu các bộ điều khiển lập trình. Đối với các giải pháp điều khiển nhỏ gọn và các chức năng tích hợp, bộ điều khiển mạnh mẽ cho nhu cầu cao nhất hoặc bộ điều khiển cho kiến trúc phân tán hoặc tự động hóa dựa trên PC. Danh mục bộ điều khiển SIMATIC của Siemens có PLC phù hợp với từng yêu cầu:
Basic Controllers: SIMATIC S7-1200.
Bộ điều khiển cơ bản là sự lựa chọn thông minh cho các giải pháp tự động nhỏ gọn với các chức năng giao tiếp và công nghệ tích hợp. Chúng có sẵn trong cả hai phiên bản tiêu chuẩn và an toàn.
Advanced Controllers: SIMATIC S7-1500, SIMATIC S7-300, SIMATIC S7-400.
Bộ điều khiển tiên tiến tự động hóa không chỉ hỗ trợ cho các nhà máy sản xuất hoàn chỉnh mà cả các ứng dụng đòi hỏi hiệu năng, tính linh hoạt và khả năng kết nối mạng cao nhất. SIMATIC S7-1500 là thế hệ bộ điều khiển mới nhất và cũng là sản phẩm minh chứng cho tương lai nhất với hiệu năng hệ thống tối ưu.
Distributed Controllers: SIMATIC ET 200SP CPUs, SIMATIC ET 200SP Open Controller, SIMATIC ET 200pro CPUs.
Bộ điều khiển phân tán được sử dụng cho các máy có kiến trúc phân tán và cho các loại máy có không gian hạn chế. Chúng kết hợp những ưu điểm của SIMATIC S7-1500 với thiết kế của SIMATIC ET 200SP. Với SIMATIC ET 200pro, một mô-đun CPU với công nghệ S7-1500 có sẵn như là một giải pháp tiết kiệm không gian cho các điều kiện môi trường khắc nghiệt.
Software controllers: SIMATIC S7-1500 Software Controllers, SIMATIC ODK 1500S, SIMATIC WinAC.
Bộ điều khiển phần mềm được sử dụng ở bất cứ nơi nào cần độ chính xác và tốc độ tối đa cũng như tự động hóa trên PC. Bộ điều khiển dựa trên PC hoạt động độc lập với hệ điều hành.
Tùy vào từng yêu cầu kỹ thuật của hệ thống, ESTEC sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp, tối ưu và cập nhật mới nhất của hãng về thiết bị cũng như phần mềm.
Là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực số hóa và tự động hóa, ESTEC đã có kinh nghiệm thực hiện thành công nhiều dự án lớn ứng dụng giải pháp PLC – SCADA trong các ngành công nghiệp, với quy trình quản lý thiết kế và triển khai dự án đáp ứng tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
Dự án Cung cấp thiết bị, cảm biến và hệ thống điều khiển BMS - TETRA PAK sử dụng TIA Portal V14 SP1 và PLC S7-1500 cùng phần mềm SCADA Webfactory

Màn hình vận hành của Dự án
Vui lòng xem thông tin chi tiết tại đây: http://estec.vn/vi/automation-electrical-solutions/supplying-control-system-and-instrumentation-for-bms-tetra-pak.html
Dự án Cung cấp thiết bị, phần mềm điều khiển vận hành sản xuất - GREENFEED sử dụng TIA Portal V14 SP1 và SIMATIC S7-1500, ET200SP

Màn hình vận hành của Dự án
Vui lòng xem thông tin chi tiết tại đây: http://estec.vn/vi/automation-electrical-solutions/supplying-equipment-and-control-production-operation-system.html
ESTEC là đối tác chính thức của Siemens về tư vấn, xây dựng giải pháp tự động hóa PLC – SCADA đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, công nghệ sản xuất của nhà máy và ngành công nghiệp. Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm trong nhiều ngành công nghiệp và được đào tạo bài bản, ESTEC tự tin là nhà cung cấp giải pháp hàng đầu cho PLC – SCADA, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn giải pháp miễn phí cho bạn
(+84) 28 8886 8799 Để lại lời nhắn Facebook chat Facebook chat