11

WQMS – HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG, LIÊN TỤC

WQMS – HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG, LIÊN TỤC

Hiện nay, không chỉ Việt Nam mà nhiều nước khác đang phải đối mặt với thách thức về tình trạng ô nhiễm môi trường từ nguồn nước, không khí, bụi công nghiệp …. Tình trạng này xảy ra nhiều hơn tại các KCN, nơi tập trung nhiều nhà máy sản xuất trong tất cả các ngành.
Mới đây, Chính phủ ban hành Nghị định số 40/2019/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường. Trong đó, về quan trắc việc xả nước thải, Chính phủ yêu cầu các tổ chức công nghiệp phải lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục trước khi đưa dự án vào vận hành (bao gồm thiết bị quan trắc tự động, liên tục và thiết bị lấy mẫu tự động), có camera theo dõi, truyền số liệu trực tiếp cho Sở TN-MT trước ngày 31/12/2020.
Tham khảo thêm thông tin về Nghị định 40 tại:
https://bom.to/gVpfIpbgaMwPcP
Tùy theo từng loại hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, ESTEC hoàn toàn có thể tư vấn cho quý khách hàng triển khai xây dựng và lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục.

Hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục (WQMS) được lắp đặt để quan trắc các thông số trong nước thải theo quy định hiện hành về bảo vệ môi trường. Việc xác định các thông số quan trắc tùy thuộc vào loại hình sản xuất kinh doanh được quy định tại Nghị định 40/2019/NĐ-CP, cụ thể:
- Đối với các dự án quy đinh tại khoản 2 Điều 39 được yêu cầu đo các thông số: Lưu lượng (đầu vào và đầu ra), nhiệt độ, pH, TSS, COD, ammonia.
- Đối với dự án, cơ sở thuộc loại hình sản xuất công nghiệp có quy mô gây ô nhiễm môi trường quy định tại Phụ lục IIa Mục I ban hành kèm theo Nghị định này, thông số môi trường đặc thù theo ngành nghề do cơ quan phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.
- Đối với nước làm mát có sử dụng chlorine hoặc hóa chất khử trùng gốc chlorine chỉ yêu cầu lắp đặt các thông số: Lưu lượng, nhiệt độ và chlorine.
Để thực hiện quan trắc nước thải, hệ thống WQMS được xây với 3 thành phần chính:
- Hệ thống thiết bị đo, phân tích chất lượng nước có khả năng đo, phân tích và đưa ra kết quả quan trắc các thông số trong nước thải một cách tự động, liên tục. Trong đó bao gồm thiết bị lấy mẫu tự động, được dùng để lấy và lưu mẫu nước khi một trong những thông số được giám sát vượt ngưỡng quy chuẩn cho phép.
- Hệ thống truyền dẫn dữ liệu sẽ thu thập và sẵn sàng truyền các dữ liệu về Sở TN-MT một cách nhanh chóng, chính xác.
- Hệ thống giám sát camera sẽ ghi lại và cung cấp hình ảnh trực tuyến quá trình thực hiện quan trắc.

Mô hình lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải (WQMS)


Với các thiết bị này, hệ thống WQMS sẽ giúp cho việc giám sát và theo dõi các thông số ô nhiễm nước dễ dàng, nhanh chóng hơn trước khi thải ra môi trường xung quanh, góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.
Horiba đến từ Nhật Bản được thành lập từ năm 1953 là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các thiết bị đo và phân tích, với chất lượng đã được khẳng định trên thị trường và được chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế: Tổ chức chứng nhận Anh (mCERTs), Cơ quan kiểm định kỹ thuật Đức (TÜV)…

Hình ảnh lắp đặt thực tế
 

ESTEC là đối tác chính thức của Horiba về tích hợp hệ thống, đặc biệt là hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục (WQMS). Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, chúng tôi tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống phù hợp với các quy định của nhà nước về bảo vệ môi trường. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng giải pháp toàn diện về hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục (WQMS).
Thêm vào đó, ESTEC cung cấp dịch vụ đào tạo, hướng dẫn vận hành và bảo trì để hệ thống WQMS sau khi được lắp đặt sẽ vận hành ổn định, liên tục, đồng bộ và liền mạch. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và miễn phí.
Để hiểu rõ hơn về các lợi ích của hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục (WQMS), xin mời xem tiếp phần 2: http://www.biendongco.vn/vi/wqms-he-thong-quan-trac-nuoc-thai-tu-dong-lien-tuc-phan-2.html

Tư vấn giải pháp miễn phí cho bạn
(+84) 28 8886 8799 Để lại lời nhắn Facebook chat Facebook chat