11

WQMS – HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG, LIÊN TỤC (PHẦN 2)

WQMS – HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC THẢI TỰ ĐỘNG, LIÊN TỤC (PHẦN 2)

Xem lại phần 1: http://www.biendongco.vn/vi/wqms-he-thong-quan-trac-nuoc-thai-tu-dong-lien-tuc.html
Trước khi hệ thống WQMS ra đời, Horiba đã chế tạo ra máy đo độ pH đầu tiên vào năm 1950 tại Nhật Bản. Bắt nguồn từ đó, nhiều loại máy và hệ thống phân tích chất lượng nước được Horiba thiết kế, đưa vào vận hành. Đến nay, đã có khoảng 200 hệ thống WQMS được lắp đặt ở Hàn Quốc.

Hình ảnh lắp đặt thực tế 
Sau khi lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục (WQMS), khách hàng sẽ được lợi ích từ các chức năng mà hệ thống này mang lại như sau:
- Chủ động kiểm soát hoạt động của quy trình xả thải: Nhờ các giá trị đo và tín hiệu được ghi nhận liên tục, hệ thống WQMS sẽ đảm bảo cho hoạt động xả thải của nhà máy vận hành ổn định và đáng tin cậy.
- Bảo trì dễ dàng, tối thiểu hóa thời gian ngưng hoạt động: Các thiết bị được hiệu chuẩn và bảo trì dễ dàng ngay tại vị trí lắp đặt nhờ những đặc tính ưu việt về công nghệ, giúp giảm thiểu các chi phí liên quan.
- Tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về lấy mẫu nước thải: Hệ thống lấy mẫu linh hoạt cho phép lấy mẫu nước thải tùy theo thời gian mặc định trước. Khi có bất kỳ thông số nào vượt ngưỡng cho phép, hệ thống sẽ tự động bơm nước thải vào máy lấy mẫu tự động và lưu trữ mẫu nghi vấn vào bình chứa mẫu ở nhiệt độ chuẩn 4oC theo quy định Lưu mẫu của Bộ TN-MT.
PHƯƠNG PHÁP ĐO NÀO ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ QUAN TRẮC ?
Trước đây, để quan trắc môi trường nói chung và nước thải nói riêng thường áp dụng các phương pháp đo truyền thống. Hiện nay, với công nghệ phát triển tiên tiến, hiện đại, phương pháp Quan trắc môi trường online (Quan trắc tự động) ngày càng được áp dụng rộng rãi và phổ biến. Đây là một phương pháp tối ưu, cho phép đo đạc, kiểm soát các chỉ số một cách liên tục, nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao và chính xác tuyệt đối.
Để phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng, ESTEC luôn đặt những tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và giải pháp tiên tiến cũng như dịch vụ chuyên nghiệp lên hàng đầu. Khi thực hiện quan trắc, căn cứ vào thông số và nguyên lý đo, phân tích của các thiết bị quan trắc, đội ngũ kỹ sư của ESTEC sẽ tư vấn cho khách hàng phương pháp lắp đặt phù hợp: Đo trực tiếp hoặc đo gián tiếp.
Những ưu điểm nổi bật khi áp dụng hệ thống quan trắc môi trường online:
- Đo được nhiều thông số khác nhau, đảm bảo được sự liên tục, nhanh chóng.
- Những dữ liệu quan trắc sẽ được lưu trữ trên hệ thống và máy tính, giúp dễ dàng tìm kiếm, truy xuất dữ liệu cũ.
- Có thể nâng cấp, mở rộng hệ thống theo nhu cầu đo được thiết kế dưới dạng module.
- Hệ thống vận hành đơn giản, bất cứ ai cũng có thể điều khiển được sau khi lắp đặt.
- Có chức năng báo động khi phát hiện thông số bất thường, vượt ngưỡng nước thải, giúp việc kiểm soát được hiệu quả hơn.
- Có thể điều khiển hệ thống từ xa, mọi lúc mọi nơi nhờ sự kết nối online.
Hiện nay, hầu hết các thông số đánh giá chất lượng nước đều có thể áp dụng phương pháp quan trắc online.
Horiba đến từ Nhật Bản được thành lập từ năm 1953 là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các thiết bị đo và phân tích, với chất lượng đã được khẳng định trên thị trường và được chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế: Tổ chức chứng nhận Anh (mCERTs), Cơ quan kiểm định kỹ thuật Đức (TÜV)…
ESTEC là đối tác chính thức của Horiba về tích hợp hệ thống, đặc biệt là hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục (WQMS). Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, chúng tôi tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống phù hợp với các quy định của nhà nước về bảo vệ môi trường. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng giải pháp toàn diện về hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục (WQMS).
Thêm vào đó, ESTEC cung cấp dịch vụ đào tạo, hướng dẫn vận hành và bảo trì để hệ thống WQMS sau khi được lắp đặt sẽ vận hành ổn định, liên tục, đồng bộ và liền mạch. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và miễn phí.

Tư vấn giải pháp miễn phí cho bạn
(+84) 28 8886 8799 Để lại lời nhắn Facebook chat Facebook chat