11

ỨNG DỤNG CÔNG NGHIỆP 4.0 TRONG SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ

ỨNG DỤNG CÔNG NGHIỆP 4.0 TRONG SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ

Công nghiệp 4.0 đang là một trong những chủ đề nóng nhất trong lĩnh vực sản xuất điện tử hiện nay. Trên thế giới đã có nhiều nhà máy sản xuất thực hiện ứng dụng công nghiệp 4.0 vào quy trình sản xuất. Tuy nhiên bất kỳ quá trình phức tạp hay từ khía cạnh nào thì việc chuyển các ý tưởng và khái niệm thành hành động thực tế cũng gặp nhiều khó khăn và hạn chế. Làm thế nào các nhà sản xuất thiết bị điện tử có thể biến tầm nhìn i4.0 thành các mục hành động cụ thể? Những bước đầu tiên và những cạm bẫy tiềm ẩn là gì? Một trong những cách tốt nhất để có câu trả lời cho những câu hỏi và mối quan tâm này là học hỏi từ các nhà máy đã thực hiện chuyển đổi thành công thông qua việc ứng dụng những giải pháp từ tự động hóa và số hóa.

ROJ là một trong những công ty thành công trong việc ứng dụng công nghiệp 4.0 vào sản xuất. Đối với ROJ Srl (ROJ), công nghiệp 4.0 không chỉ là một từ thông dụng - nó đã là một phần quan trọng trong kế hoạch làm việc của công ty trong hơn một thập kỷ. ROJ là công ty thiết kế và sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu cho ngành dọc ô tô, viễn thông và công nghiệp, được biết đến với sự xuất sắc về công nghệ và đổi mới. ROJ cũng là công ty tiên phong trong việc hướng tới hoạt động toàn diện trong Công nghiệp 4.0. Mục tiêu của ROJ là tạo ra một nhà máy hoàn toàn tự động thiết kế, kỹ sư và sản xuất các thiết bị điện tử tiên tiến với sự can thiệp tối thiểu của con người. ROJ đã triển khai nhiều giải pháp của SIEMENS trong những năm qua, mở rộng phạm vi tiếp cận và lợi ích của tự động hóa trong toàn bộ quy trình làm việc của mình. Nhờ đó mà Quy trình và công cụ kỹ thuật được tiêu chuẩn hóa, cải thiện tính linh hoạt trong sản xuất toàn cầu, giám sát quá trình sản xuất để tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng và truy xuất nguồn gốc đồng thời giảm 20% chất thải vật liệu hết hạn. Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng để giới thiệu các bản sửa đổi mới ra thị trường càng nhanh càng tốt.

ESTEC là đối tác chính thức của SIEMENS tại Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về Tự Động Hóa và Số Hóa với những giải pháp được xây dựng đặc thù riêng cho các ngành công nghiệp: Lọc dầu, hóa chất, xi măng, dược phẩm, khai khoáng, thực phẩm... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những giải pháp cụ thể phù hợp với mô hình sản xuất của mỗi khách hàng

Nguồn: ROJ Customer Journey: Insights on varied aspects of i4.0 | Valor (siemens.com)

Tư vấn giải pháp miễn phí cho bạn
(+84) 28 8886 8799 Để lại lời nhắn Facebook chat Facebook chat