11

OPCENTER SCHEDULING- HỆ THỐNG LẬP KẾ HOẠCH SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG TIÊN TIẾN

OPCENTER SCHEDULING- HỆ THỐNG LẬP KẾ HOẠCH SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG TIÊN TIẾN

Sự phát triển vượt bậc của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang mở ra những cơ hội và công cụ mới để các doanh nghiệp có thể phát triển, tối ưu hóa bộ máy sản xuất, kinh doanh, kết nối trao đổi các phòng ban để phục vụ khách hàng.

Trong thời đại kỷ nguyên số, dữ liệu chính là nguồn tài nguyên của các doanh nghiệp, đồng thời là mấu chốt của hành trình chuyển đổi cách thức vận hành, hoạt động sản xuất và đổi mới sáng tạo. Để có thể bắt kịp xu thế phát triển của thế giới, bất kể là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, thuộc ngành nghề nào cũng cần xem xét nâng cấp quy trình vận hành theo hướng tự động hóa và quản trị theo hướng số hóa, nhằm tối ưu hóa bộ máy sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Một trong những giải pháp kỹ thuật có thể ứng dụng vào sản xuất và quản trị chính là hệ thống Lập Kế Hoạch Sản Xuất Tự Động Tiên Tiến – Opcenter Scheduling.

Opcenter Scheduling được phát triển nhằm đáp ứng các nhu cầu thiết yếu nêu trên. Hệ thống Lập Kế Hoạch Sản Xuất Tự Động Tiên Tiến có thể tạo ra một lịch trình sản xuất theo nguồn lực thật của doanh nghiệp (nguyên vật liệu, tồn kho thành phẩm, tồn kho bán thành phẩm, máy móc thiết bị, nhân sự......) để đạt được những tiêu chí theo yêu cầu sản xuất và tối ưu hóa lịch trình sản xuất một cách linh hoạt.

Giao diện phần mềm lên kế hoạch

Opcenter Scheduling LÀ GÌ VÀ CÁC CHỨC NĂNG CHÍNH CỦA HỆ THỐNG

Lập Kế Hoạch Sản Xuất Tự Động Tiên Tiến là một hệ thống quản trị sản xuất tiên tiến có khả năng tối ưu hóa quy trình sản xuất bằng cách đáp ứng giữa nhu cầu sản xuất với năng lực thực tế. Đây là một thay đổi mang tính đột phá cho phép trích xuất thông tin thực tế từ các “chuỗi”, nhanh chóng phân tích, tính toán và đưa ra các lịch trình khả thi.

Hệ thống lập Kế Hoạch Sản Xuất Tự Động Tiên Tiến thích hợp với những môi trường sản xuất phức tạp, có thể giúp các nhà sản xuất tạo ra được những kế hoạch chi tiết với độ tin cậy cao, đáp ứng những yêu cầu từ phía khách hàng, nắm vững được hiện trạng sản xuất thực tế.

Một số chức năng chính của hệ thống:

- Lên kế hoạch đồng thời: Trước khi hệ thống Opcenter Scheduling phát triển, các phần mềm lên kế hoạch của quá khứ tập trung chủ yếu vào việc chia nhỏ quy trình sản xuất thành các bước cụ thể, sau đó lên kế hoạch thực hiện riêng biệt. Kết hợp các chức năng này với nhau, hệ thống AS cho phép người dùng chạy chương trình một cách đồng bộ. Nhờ vậy, hoạt động sản xuất sẽ diễn ra liền mạch và hiệu quả hơn, đồng thời tạo ra nhiều kế hoạch khả thi để người dùng lựa chọn nhưng vẫn đáp ứng chất lượng sản phẩm theo yêu cầu.

- Quản lý những ràng buộc: Môi trường làm việc của Opcenter Scheduling cho phép phần mềm xác định các điểm nghẽn trong chuỗi cung ứng và sản xuất, đồng thời mô hình hóa những hạn chế này, từ đó tìm ra hướng giải quyết tối ưu.

- Tối ưu hóa toàn bộ: Hệ thống Lập Kế Hoạch Sản Xuất Tự Động Tiên Tiến sẽ phối hợp giữa các bộ phận của nhà máy và tối ưu hóa các nhu cầu trong chuỗi cung ứng của doanh nghiệp, đảm bảo khả năng sản xuất đạt hiệu quả cao, luôn bắt kịp với nhu cầu thực tế.

- Phần mềm có độ tùy biến cao: Đặc tính này hỗ trợ người dùng thiết lập các tính năng để sử dụng phần mềm với hiệu quả và độ thuận tiện tốt nhất. Ngoài ra, các các trường dữ liệu và thuộc tính cho các trường dữ liệu đều có thể tùy chỉnh theo mục đích và mô hình hệ thống của từng khách hàng riêng biệt.

- Thiết kế dễ dàng tích hợp với các hệ thống quản lý doanh nghiệp khác: Hệ thống Opcenter Scheduling cho phép truy xuất tất cả các dữ liệu cần thiết như lệnh sản xuất từ hệ thống ERP/MRP, cập nhật tiến độ sản xuất từ hệ thống MES hay SFDC. Quá trình này được thực hiện dễ dàng, đơn giản nhờ “giao diện thiết lập kết nối” – hỗ trợ kết nối và truy xuất tới các hệ thống dữ liệu khác. Cùng với đó, thông qua “công cụ tích hợp” và “thiết lập dữ liệu”, hệ thống Opcenter Scheduling vừa có thể hoạt động song song với các hệ thống khác hoặc hoạt động độc lập. Nếu các bảng dữ liệu về định mức của sản phẩm (BoM) và quy trình công nghệ (BoP) được xây dựng trên hệ thống AS thì người lập kế hoạch có thể ước tính và xử lý các yêu cầu về đơn đặt hàng sản xuất đặc biệt một cách nhanh chóng và chính xác.

Với những chức năng cốt lõi này, hệ thống Lập Kế Hoạch Sản Xuất Tự Động Tiên Tiến – AS sẽ là “chìa khóa” để nâng cấp hoạt động sản xuất lên một tầm cao mới.

Hiển thị tiến độ của từng sản phẩm đang gia công

CÁC LỢI ÍCH THIẾT THỰC CỦA HỆ THỐNG OPCENTER SCHEDULING

Hệ thống Opcenter Scheduling là phần mềm nhằm cung cấp chức năng phân tích và tối ưu hóa nâng cao, tập trung vào việc cải thiện quy hoạch chuỗi cung ứng và sản xuất.

Chẳng hạn, khi sản xuất nhiều đơn đặt hàng cùng lúc với số lượng lớn sẽ rất khó để lập kế hoạch, lịch trình tối ưu. Đây là vấn đề mà hệ thống AS có thể giải quyết được và những lợi ích thiết thực nhất mà hệ thống này mang lại là:

- Tạo lập và lên kế hoạch sản xuất một cách tự động, nhanh chóng chỉ với thời gian tính bằng phút, giây.

- Tính năng quản lý thông minh cho phép linh động sửa đổi quy trình sản xuất để đối phó với mọi tình huống bất ngờ xảy ra.

- Tăng hiệu quả làm việc, sản xuất của cả hệ thống (kho vật liệu sản xuất, máy móc thiết bị sản xuất, thời gian sản xuất).

- Có tầm nhìn thật (real-time) giữa kế hoạch sản xuất và thực thi sản xuất thực tế.

Kiểm soát nguyên vật liệu

Phân tích tác động và thay đổi kế hoạch

Hệ thống Lập Kế Hoạch Sản Xuất Tự Động Tiên Tiến – Opcenter Scheduling với nhiều chức năng vượt trội, giúp các nhà quản lý sản xuất có được một tầm nhìn trực quan, tổng quát về từng yêu cầu (Production Order), quy trình sản xuất. Từ đó, hoạch định kế hoạch một cách chính xác, hiệu quả, đồng thời giúp điều khiển, sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên hiện có. Đây sẽ là bước đệm vững chắc để các doanh nghiệp “bứt phá” và “đón đầu thành công” trên con đường tối ưu hóa nguồn lực đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng.

ESTEC là đối tác chính thức của Siemens tại Việt Nam về tư vấn, xây dựng hệ thống Lập Kế Hoạch Sản Xuất Tự Động Tiên Tiến – Opcenter Scheduling . Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, chuyển giao công nghệ từ các chuyên gia của Siemens, ESTEC tự tin là nhà cung cấp giải pháp hàng đầu cho hệ thống Opcenter Scheduling. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn giải pháp miễn phí cho bạn
(+84) 28 8886 8799 Để lại lời nhắn Facebook chat Facebook chat