11

LỌC DẦU MÁY BIẾN THẾ - ĐIỆN PHÚ MỸ 3 BOT

LỌC DẦU MÁY BIẾN THẾ - ĐIỆN PHÚ MỸ 3 BOT

Nhà máy điện Phú Mý 3 BOT hoạt động từ năm 2002 gồm có 4 máy biến thế. Sau một thời gian dài hoạt động, dầu và các lõi đồng trong máy biến thế bị nhiễm sulfate và các tạp chất khác làm cho giảm tuổi thọ và chức năng hoạt động của máy. 

Công nghệ lọc dầu Sitram của Siemens đã được sử dụng tại dự án lần này cho 1 máy biến thế lớn của Điện Phú Mỹ 3 BOT. Sitram lọc dầu bị nhiễm bẩn theo chuẩn IEC 60422 mà không cần phải thay dầu và không cần máy ngưng hoạt động của máy biến thế.

Bên trong máy Sitram

Tổng thời gian cho lọc dầu tùy thuộc vào công suất máy biến thế, thời gian đã hoạt động của máy, và chỉ số DBDC (Dibenzyl Disulfide - chất làm ăn mòn đồng) trong dầu cao hay thấp. Lần này, thời gian lọc dầu là hơn 2 tháng với kết quả chính là thành phần DBDS từ 99 trước khi lọc giảm xuống 5 sau khi lọc. Tổng số lần lấy mẫu dầu xét nghiệm cho dự án lần này là 14 lần. 

Mẫu dầu sau các lần xét nghiệm: lần thứ 8 (thứ 2 từ phải qua) và lần thứ 14 (ngoài cùng bên phải)

Đây là lần lọc dầu máy biến thế đầu tiên của Điện Phú Mỹ 3 BOT. Với các kinh nghiệm rút ra từ dự án lần này, các lần lọc dầu tiếp theo sẽ được chuẩn bị tốt hơn và diễn ra nhanh hơn.

 Tải tài liệu tham khảo tại đây.

Tư vấn giải pháp miễn phí cho bạn
(+84) 28 8886 8799 Để lại lời nhắn Facebook chat Facebook chat