Sức khỏe, An toàn & Môi trường

Sức khỏe, An toàn lao động & Môi trường là một trong những điểm được quan tâm nhất tại ESTEC.

Với đặc thù nghề nghiệp là thực hiện dự án tại công trường của khách hàng, nhân viên ESTEC được yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu về an toàn do khách hàng đề ra. Ngoài việc trang thiết bị bảo hộ cá nhân đạt chuẩn, các nhân viên còn được qua đào tạo về an toàn nơi làm việc, làm việc trên cao, làm việc tại nơi chật hẹp. Vào đầu mỗi ca làm việc, tất cả các nhân viên dự án đều họp an toàn, phổ biến các quy định an toàn với chủ đầu tư.

Về môi trường làm việc, ESTEC thành lập và duy trì ban 5S hoạt động hiệu quả. Ban 5S kiểm tra nhắc nhở và đánh giá mọi cá nhân theo tuần, tháng, và quý và năm. Điểm của 5S đánh giá được công vào điểm thưởng theo thành tích làm việc cuối năm. Nhờ vậy, ấn tượng chung của khách tới văn phòng ESTEC là đây là nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng và trật tự.

Về sức khỏe nhân viên, công tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho nhân viên nhằm cung cấp thông tin về sức khỏe kịp thời cho mỗi cá nhân. Ngoài bảo hiểm xã hội bắt buộc, ESTEC mua thêm bảo hiểm sức khỏe cá nhân tại các công ty bảo hiểm uy tín cho nhân viên như là một quyền lợi cho người lao động.

Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở của ESTEC sát cánh cùng công ty chăm lo sức khỏe và hoạt động tái tạo sức lao động cho nhân viên. ESTEC tổ chức thành công bếp ăn trưa cho nhân viên với tiêu chí ngon, bổ dưỡng, hợp vệ sinh. Công đoàn và công ty tổ chức tham quan nghỉ dưỡng cho nhân viên 2 lần/ năm, các hoạt động, trò chơi tập thể tại mỗi chuyến đi tăng tính gắn kết của nhân viên với công ty và cá nhân. 

Hoạt động liên quan